Học viện doanh nhân
0886489888
daotao@bscedu.vn
Tầng 2, Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, Quận7, TP. Hồ Chí Minh
TOP 10 KỸ NĂNG TRONG CÔNG TRONG TƯƠNG LAI


 

Theo Chuyên gia Trần Bằng Việt, Thời 2015, thế giới đề cao những kỹ năng giúp ta “XOAY XỞ” tốt hơn:
- Phối hợp với người khác (2),
- Quản lý con người (3),
- Thương lượng đàm phán (5),
- Thái độ dịch vụ (7),
- Lắng nghe tích cực (9).

Đến 2020, các kỹ năng ấy dù vẫn là quan trọng, nhưng đã không còn là then chốt nhất, và đã phải nhường chỗ cho các năng lực giúp ta “TƯ DUY” hiệu quả hơn:
- Giải quyết các vấn đề phức tạp (vững hạng 1),
- Tư duy phản biện (4 lên 2),
- Tư duy sáng tạo (10 lên 3),
- Nhận định và ra quyết định (8 lên 7),
- Linh hoạt trong nhận thức (mới, 10).

Ẩn ý đằng sau sự biến động ấy là gì?

Năm 2015, người ta cho rằng: thế giới đang rất tốt, đầy cơ hội, ai có khả năng xoay xở, huy động, vận dụng tốt hơn thì sẽ được hưởng nhiều thành quả hơn. Trái thơm quả ngọt vì vậy sẽ thuộc về những người môi giới, vận động chính sách, bán hàng, quảng cáo, truyền thông, quản trị theo hướng duy trì...

Đến năm 2020, người ta vỡ ra: thế giới đang quá tệ, có quá nhiều thứ phải thực sự được giải quyết một cách thực sự triệt để và sáng tạo chứ không thể chỉ cần “gói ghém khéo léo, đối phó qua loa, vận dụng đơn thuần” được nữa. Những người khởi nghiệp, xây dựng & cải tiến hệ thống, R&D, marketing, quản trị theo hướng cải tiến... sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Bên cạnh đó, lưu ý thêm về sự xuất hiện của Emotional Intelligence (Trí tuệ cảm xúc, 6) và Cognitive Flexibility (Linh hoạt trong nhận thức, 10) cùng sự biến mất của Quality Control (Kiểm soát chất lượng, 7) cùng Active Listening (Lắng nghe tích cực, 9). Có thể thấy rõ việc đề cao VẬN ĐỘNG & THAY ĐỔI hơn ỔN ĐỊNH & CHẮC CHẮN.

Ở một góc nhìn khác, nhân trị và pháp trị giảm nhẹ tầm ảnh hưởng, kỹ trị lên ngôi.

Bạn thấy điều này có ảnh hưởng gì cho bản thân mình không?

Bạn thấy điều này có ảnh hưởng gì tới doanh nghiệp hoặc dự án khởi nghiệp của bạn không?

"Bạn đang là Lãnh đạo doanh nghiệp, CEO, Giám đốc nhân sự, Trưởng phòng nhân sự, Người phụ trách đào tạo & phát triển. Bạn đang cần tìm đối tác để xây dựng chương trình đào tạo phát triển năng lực đội ngũ. Bộ chương trình huấn luyện, đào tạo của Học viện doanh nhân BSC được đội ngũ Cố vấn cấp cao, đội ngũ chuyên gia, đội ngũ giảng viên là cấp lãnh đạo, quản lý tại các tập đoàn, tổng công ty hàng đầu tại Việt Nam. Bộ chương trình được thiết kế thực tiễn, linh hoạt, đặc biệt phù hợp với đặc thù ngành nghề kinh doanh của bạn"

----
𝗛𝗼̣𝗰 𝗩𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗗𝗼𝗮𝗻𝗵 𝗡𝗵𝗮̂𝗻 𝗕𝗦𝗖
𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: http://bscedu.vn/
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0931.24.26.26 - 𝟬𝟴𝟴𝟲.𝟰𝟴𝟵.𝟴𝟴𝟴
𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: daotao@bscedu.vn 

Quay lại
Bài viết khác
Trở về đầu trang
1
Bạn cần hỗ trợ?