So sánh sản phẩm
 • English Vietnamese

Shark Khoa nhắn nhủ startup: Cứ đi làm thuê lấy kinh nghiệm trước rồi khởi nghiệp cũng chưa muộn

Trong buổi Hội thảo “Người trẻ khởi nghiệp” , khi 3 bạn sinh viên ĐH Ngân hàng TPHCM chia sẻ 3 ý tưởng khởi nghiệp của mình. Shark Lê Đăng Khoa đã đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích, các bạn sinh viên nên vào 3 công ty khởi nghiệp đang phát triển để học hỏi trước khi khởi nghiệp. Vì ở đó, các bạn được làm nhiều vị trí, học hỏi được đa lĩnh vực. Từ đó nắm được quy trình vận hành doanh nghiệp ra sao.
Nghĩ ra những ý tưởng kinh doanh không khó nhưng để triển khai nó thì là cả vấn đề. Nhiều bạn trẻ suy nghĩ khá đơn giản nhưng tiền để vận hành một startup rất kinh khủng.
Shark Khoa nhấn mạnh rằng mặc dù không muốn trù dập ý tưởng kinh doanh của các bạn trẻ. Nhưng tôi luôn muốn các bạn hiểu rằng phải tích lũy kinh nghiệm, kiến thức trước khi nghĩ đến một dự án khởi nghiệp vì tuổi đời của các bạn còn rất trẻ.
Đặc biệt, nếu muốn khởi nghiệp một dự án các bạn phải có kiến thức sâu rộng ở lĩnh vực đó và cần có thời gian rất dài để thực hiện. Vì vậy hãy đi làm thuê trước để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm giúp tạo nền tảng vững vàng để khởi nghiệp thành công.
Trong chương trình, Shark Khoa cũng chỉ ra những tính cách cần thiết của người khởi nghiệp thành công, bao gồm:
Tập trung: Theo Shark Khoa, tính cách này phải huấn luyện nhiều mới có. Việc tập trung sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều việc trong một lúc. Nhờ có đức tính này mà shark Khoa mới có thể điều hành 18 công ty khởi nghiệp cùng một lúc.
Kiên trì: Khởi nghiệp mà không có sự kiên trì thì các bạn không thể đạt được mục tiêu đã đặt ra, dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Mà với một công ty khởi nghiệp thì sẽ phải đương đầu với rất nhiều khó khăn.
Bạn rèn luyện tính cách này ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đừng bao giờ bỏ tiết học, hãy đi thật sớm, ngồi bàn đầu để không buồn ngủ… là những việc  làm nhỏ giúp rèn luyện tính kiên trì rất tốt.
Hãy tập thói quen lập kế hoạch cho cuộc đời của mình: Những người trẻ nên đặt ra KPI cho bản thân, từ những việc đơn giản như sáng thức dậy mấy giờ cũng phải có deadline, timeline rõ ràng để thực hiện. Ng
Tập nghe nhiều để học nhiều:  lắng nghe là cách để học được nhiều nhất. Vì vậy, các bạn trẻ nên gần người giàu để nghe họ nói, học được công thức thành công từ học, để rút ngắn sự thành công của bản thân.
Tags:,

Xem ý kiến khách hàng

 • Anh Nguyễn Văn Nam

  Anh Nguyễn Văn Nam - Giám Đốc Công ty Office360  Tôi đã tham gia các khoá học của BSC như LEADERSHIP - Tinh Hoa Lãnh Đạo, Quản Trị Nhân Sự - HRM thì tôi nhận thấy dịch vụ của BSC thực sự rất chất …

 • Chị Quỳnh Nguyễn

  Rất tuyệt vời! những khóa học ý nghĩa và thiết thực. Tuổi trẻ cần học tập nhiều hơn …

 • Anh Nguyễn Việt Bằng

   Các khoá học của BSC rất đa dạng và chuyên sâu, giúp cho học viên dễ dàng lựa chọn. 

 • Anh Thái Hùng

   Tính chuyên nghiệp cũng là một thứ tôi rất hài lòng.  - Thái …

 • Anh Lại Văn Hạnh

  Anh Lại Văn Hạnh - Giám đốc Công ty du lịch quốc tế Maxtravel - Cảm ơn học viện đã cho chúng tôi mở rộng nhiều hơn sự hiểu biết của mình, dịch vụ của BSC rất chuyên nghiệp, tận tình, đội ngũ giảng …

Hỗ trợ online